Từ “Cloud First” đến “Cloud Smart”: Sự thay đổi mang tính chiến lược
Cloud-First là việc di chuyển tất cả các ứng dụng lên đám mây, bắt đầu với những ứng dụng dễ nhất trước. Nhưng với chiến lược Cloud-Smart, doanh nghiệp cần có chiến lược hơn khi lựa chọn các ứng dụng nào sẽ được dịch chuyển lên mây.  

Tại sao nên lựa chọn Cloud Smart?

Vài năm trước, "đám mây" chỉ là một từ thông dụng trong ngành công nghệ, nhưng hiện nay nó đã trở thành một chủ đề nóng tác động mạnh mẽ đến mọi lĩnh vực của đời sống. Trên thực tế, đám mây đã bắt đầu tiếp quản các trung tâm dữ liệu doanh nghiệp trên toàn cầu và dự kiến sẽ tiếp tục mở rộng trong tương lai. Điện toán đám mây đang thay đổi cách thức hoạt động của các doanh nghiệp bằng cách cung cấp dịch vụ CNTT số hóa có thể truy cập ở mọi nơi. Theo báo cáo của Gartner, vào năm 2022, sự dịch chuyển mạnh mẽ sang đám mây sẽ ảnh hưởng đến 1,3 nghìn tỷ USD chi tiêu cho CNTT của doanh nghiệp toàn cầu60% tổ chức đã áp dụng chiến lược ưu tiên đám mây (Cloud First) sẽ thay thế chiến lược này bằng chiến lược Đám mây thông minh (Cloud Smart) vào năm 2023. Thay vì di chuyển ồ ạt ứng dụng lên đám mây gây lãng phí thời gian, tiền bạc, cách tiếp cận thông minh cho phép các tổ chức xem xét chiến lược cơ sở hạ tầng nào sẽ phục vụ tốt nhất cho từng công việc của mình. Doanh nghiệp có thể điều chỉnh tốt hơn chiến lược đám mây để đáp ứng mục tiêu và phương hướng kinh doanh mà doanh nghiệp đã đặt ra.

Có nhiều lý do tại sao một ứng dụng có thể không phải là ứng cử viên sáng giá cho việc di chuyển lên đám mây. Ví dụ với một hệ thống kế thừa chắc chắn sẽ ngừng hoạt động trong vài năm tới, tại sao doanh nghiệp lại cần lãng phí thời gian và công sức để tái cấu trúc nó lên đám mây? Hay với một số loại dữ liệu có yêu cầu cao về bảo mật và đòi hỏi cần duy trì ở một vị trí cụ thể hay đáp ứng các yêu cầu nhất định, trong trường hợp này, việc duy trì tuân thủ bằng cách lưu trữ dữ liệu theo mô hình truyền thống on-premise có thể dễ dàng hơn thay vì cố gắng di chuyển lên đám mây. 

Việc quyết định ứng dụng nào tốt hơn trên đám mây và ứng dụng nào nên duy trì tại chỗ chỉ là một nửa trận chiến để giành chiến thắng với chiến lược Cloud-Smart. Khi nhu cầu kinh doanh phát triển, doanh nghiệp cần có sự linh hoạt để di chuyển dữ liệu từ tại chỗ sang đám mây (hoặc ngược lại). Doanh nghiệp có đủ linh hoạt để nhanh chóng di chuyển dữ liệu nhằm đáp ứng những nhu cầu thay đổi này không? Nâng cấp và dịch chuyển (lift-and-shift) không đảm bảo rằng các ứng dụng của doanh nghiệp sẽ hoạt động như mong đợi khi chúng ở trên đám mây. Bên cạnh đó, việc tái cấu trúc các ứng dụng có thể mất nhiều thời gian và mang đến rủi ro cho doanh nghiệp.

Với sự thay đổi ngày càng nhanh của thị trường, các doanh nghiệp nên nhanh chóng triển khai các chiến lược phù hợp để bắt kịp đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần lựa chọn một giải pháp đám mây phù hợp bổ sung cho chiến lược của doanh nghiệp mình, , điều quan trọng là chọn một giải pháp đám mây phù hợp bổ sung cho chiến lược của doanh nghiệp.

VNPT Cloud- Giải pháp đám mây thông minh “make in Vietnam”

VNPT Cloud là sản phẩm của Tập đoàn VNPT- đơn vị đi đầu trong lĩnh vực chuyển đổi số tại Việt Nam, mang tới cho doanh nghiệp bộ giải pháp điện toán đám mây hoàn chỉnh với các công cụ tốt nhất để quản lý, lưu trữ và phân tích dữ liệu. Với hơn 1.000 Server vật lý đang hoạt động liên tục để cung cấp dịch vụ, trong nhiều năm qua, VNPT Cloud luôn được đánh giá cao từ các khách hàng và đối tác, là giải pháp điện toán đám mây toàn diện, đem đến nhiều lợi ích cho các khách hàng tại Việt Nam.

Khác biệt của VNPT Cloud so với các giải pháp đám mây công cộng nằm ở đội ngũ chuyên gia kỹ sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực điện toán đám mây, hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng và lựa chọn kiến trúc đám mây cũng như gói cước tối ưu, phù hợp nhất với từng loại hình và vấn đề của doanh nghiệp. Với sự đồng hành của những giải pháp “make in Vietnam” như VNPT Cloud, doanh nghiệp trong nước hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn “Cloud-smart” là chiến lược đám mây tương lai của doanh nghiệp mình. 

Thông tin chi tiết về dịch vụ, Quý Khách hàng vui lòng xem tại website: https://smartcloud.vn hoặc hotline 24/7: 18001260.

Theo VNPT

 

Tin mới
Thiết kế & tài trợ bởi VNPT