MSB tham dự diễn đàn chuyển đổi số 2023 tại Hải Phòng
Ngân hàng TMCP Hảng Hải Việt Nam (MSB) vừa tham dự Diễn đàn Chuyển đổi số TP. Hải Phòng năm 2023 với chủ đề “Kiến tạo dữ liệu số - Nền tảng phát triển kinh tế xã hội” do UBND thành phố Hải Phòng phối hợp với Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức.

Diễn đàn nhằm mang đến cơ hội gặp gỡ, trao đổi về khả năng, nhu cầu, giải pháp và các chính sách để thúc đẩy chuyển đổi số trên các lĩnh vực, giới thiệu và trải nghiệm công nghệ tiên tiến; trải nghiệm các ứng dụng, sản phẩm phục vụ người dân và doanh nghiệp; thúc đẩy ứng dụng CNTT, kết nối cung cầu; thu hút đầu tư công nghệ số trên địa bàn thành phố; nâng cao nhận thức về chuyển đổi số trong các cấp, ngành, địa phương, những giá trị to lớn, thiết thực mà dữ liệu số mang lại cho công tác quản lý, điều hành, phát triển kinh tế - xã hội.

Tại sự kiện này, MSB giới thiệu nhiều giải pháp số dành cho khách hàng doanh nghiệp như M. Power: Tín chấp siêu tốc cho doanh nghiệp, M – Biz: Tín chấp cho chủ doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh và Doanh nghiệp siêu nhỏ, Giải ngân online, Mở tài khoản thanh toán định danh 100% online (eKYC), Thu hộ thông qua tài khoản định danh Virtual account.

Với mong muốn đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển kinh doanh, từ năm 2022, MSB đã ra mắt M.Power - giải pháp cấp tín dụng tín chấp được số hóa toàn diện cho KHDN với hạn mức cấp tối đa lên đến 15 tỷ đồng. Thời gian phê duyệt nhanh chóng chỉ trong 3 ngày làm việc và không yêu cầu tài sản bảo đảm thực sự là trợ lực cần thiết cho các doanh nghiệp đang hướng đến các giải pháp vốn tức thời để chớp nhanh các cơ hội kinh doanh mới. Điểm đặc biệt của gói M.Power là sự đa dạng hình thức hỗ trợ: Doanh nghiệp có thể thực hiện vay vốn với nhiều hình thức khác nhau như: Vay ngắn hạn, thấu chi, bảo lãnh, L/C, thẻ tín dụng doanh nghiệp…

Các đại biểu thăm quan gian hàng MSB

Đại diện MSB cho biết: sau 18 tháng triển khai, tỷ lệ khách hàng tiếp cận gói giải pháp M.Power trên kênh số đạt 90%. Ngoài ra, tính đến nay, tỉ lệ giải ngân online không cần đến quầy, không chứng từ giấy đạt 80%. Từ tháng 01/2024, MSB tiếp tục cung cấp giải pháp giải ngân kết hợp mua bán ngoại tệ, chuyển tiền quốc tế trên 1 hành trình liên thông, góp phần đáng kể trong hành trình số hóa, rút ngắn thời gian và gia tăng trải nghiệm tiện ích cho khách hàng.

Trong giai đoạn từ 2023 đến 2025, MSB sẽ tiếp tục đầu tư gần 2.000 tỷ đồng cho mảng công nghệ, hiện thực hóa mục tiêu 70 đến 80% giao dịch được thực hiện trên kênh số, đồng thời giảm thời gian sản phẩm ra mắt thị trường xuống 4 tuần/sản phẩm.

MSB kỳ vọng hành trình chuyển đổi số sẽ được triển khai một cách thông suốt, từ đầu tới cuối với trải nghiệm khách hàng trên đa kênh, từ đó đồng hành cùng khách hàng “vươn tầm” trong mọi giao dịch tài chính./.

Về MSB

Thành lập năm 1991, trải qua gần 32 năm hình thành và phát triển, MSB không ngừng vươn lên, tạo lập nhiều cột mốc quan trọng trong ngành tài chính ngân hàng. MSB hiện có trên 260 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc và có giao dịch với hơn 500 ngân hàng đại lý tại trên 60 quốc gia, vùng lãnh thổ. MSB hiện có hơn 6.000 cán bộ, phục vụ gần 4,5 triệu khách hàng cá nhân và gần 72.000 khách hàng doanh nghiệp. 

Theo MSB

Tin mới
Thiết kế & tài trợ bởi VNPT