Giải pháp MISA xuất hiện đậm nét tại Bộ khung hướng dẫn chuyển đổi số cho doanh nghiệp SMEs
Khung hướng dẫn chuyển đổi số cho doanh nghiệp SMEs được công bố tại DX Summit Viet Nam 2021 mới đây được coi là kim chỉ nam cho các doanh nghiệp trong bối cảnh mới. Những giải pháp chuyển đổi số của MISA như MISA ASP, MISA AMIS, MISA meInvoice,… đang từng bước tạo đà giúp doanh nghiệp tăng tốc và bứt phá.

Theo Tổng cục thống kê, trong năm 2020, có 101.000 doanh nghiệp dừng hoạt động; còn trong 9 tháng đầu năm 2021 có hơn 90.000 doanh nghiệp không thể sống sót trước cơn bão Covid-19. Dưới tác động này, chuyển đổi số được ví như một “tấm khiên chắn bão” cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa khi mà các doanh nghiệp ứng dụng chuyển đổi số sớm sẽ có khả năng thích ứng cao hơn các doanh nghiệp truyền thống.

“Bộ tài liệu và Khung hướng dẫn Chuyển đổi số cho doanh nghiệp SMEs” được một hội đồng gồm 40 chuyên gia là các lãnh đạo cao cấp tại các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Việt Nam do VINASA tập hợp xây dựng nhằm đồng hành cùng quá trình chuyển đối số của doanh nghiệp. Tại phiên hội thảo chuyên đề “Chuyển đổi số trong SMEs” trong khuôn khổ Diễn đàn cấp Chuyển đổi số Việt Nam 2021 – DX Summit 2021, tài liệu này đã được công bố chính thức đến với hàng trăm doanh nghiệp tham dự.

Phát biểu khai mạc tại Hội thảo lần này, ông Lữ Thành Long, Phó chủ tịch VINASA, Chủ tịch MISA làm Chủ tịch Hội đồng xây dựng khung hướng dẫn chuyển đổi số cho doanh nghiệp SMEs khẳng định rằng “Bộ khung của Chuyển đổi số tập trung vào 3 phần chính. Phần thứ nhất cho doanh nghiệp biết được 3 cấp độ chuyển đối số từ Bắt đầu cho đến Tăng tốc và Bứt phá. Phần thứ hai cho doanh nghiệp biết các giải pháp Make In Vietnam mà doanh nghiệp có thể lựa chọn để đưa vào áp dụng ngay; Phần thứ ba là các tiêu chuẩn đánh giá để giúp doanh nghiệp xác định được hiệu quả của việc chuyển đổi số”.

Bộ khung hướng dẫn Chuyển đổi số cho doanh nghiệp SMEs có thể nói chính là tài liệu đặc biệt quan trọng để doanh nghiệp có nền móng vững chắc về chuyển đổi số giúp doanh nghiệp bắt đầu, tăng tốc bứt phá. Trong đó, những giải pháp chuyển đổi số của MISA ghi dấu ấn mạnh mẽ về tính ứng dụng thực tế và được coi là kim chỉ nam cho doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực.

Các giải pháp của MISA nổi bật tại Khung chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ ngành Kế toán

Cụ thể, nền tảng MISA ASP tích hợp phần mềm AMIS Kế toán trả lời cho câu hỏi doanh nghiệp nhỏ và vừa nền bắt đầu chuyển đổi số từ đâu và trong lĩnh vực tài chính kế toán. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay, gần một nửa trong số 811.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam chưa có bộ phận Kế toán nội bộ và phải thuê Kế toán dịch vụ. Ông Nguyễn Xuân Hoàng, Phó chủ tịch Công ty Cổ phần MISA cho biết “Bộ khung đã hướng dẫn các doanh nghiệp nhỏ và vừa cũng như các đơn vị Kế toán dịch vụ tham gia vào nền tảng Kế toán dịch vụ. Nền tảng này giúp hai bên kết nối trao đổi hóa đơn, chứng từ online. Nền tảng cũng tích hợp phần mềm kế toán online, nhanh chóng đưa ra được báo cáo tài chính giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể có những kết quả điều hành quản lý kịp thời”.

Nền tảng MISA ASP tích hợp phần mềm AMIS Kế toán trả lời cho câu hỏi doanh nghiệp nên bắt đầu chuyển đổi số từ đâu và như thế nào trong lĩnh vực tài chính kế toán

Sau giai đoạn đầu này, doanh nghiệp cần tiếp tục tận dụng công nghệ để có thể Tăng tốc và Bứt phá. “Để làm được điều đó, doanh nghiệp cần nâng cấp các chương trình quản lý về quy mô, tính năng, tính đa nền tảng. Sử dụng nền tảng hợp đồng điện tử AMIS WeSign là một ví dụ. Đồng thời doanh nghiệp cần áp dụng tự động hóa quy trình để tiết kiệm thời gian và chi phí vận hành. Chúng tôi khuyên các doanh nghiệp sử dụng các phần mềm có thể tự động nhập liệu, tự động đối chiếu hóa đơn chứng từ trên nền tảng MISA AMIS giúp doanh nghiệp kết nối với hệ thống, dịch vụ bên ngoài khác như cơ quan ban ngành, cơ quan thuế, đơn vị chuyển phát...” - Ông Nguyễn Xuân Hoàng chia sẻ thêm.

Nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS giúp doanh nghiệp kết nối với các hệ thống và dịch vụ bên ngoài như BHXH, cơ quan thuế, Ngân hàng...

Tại buổi tọa đàm, các đơn vị tham gia cũng đặt ra những cam kết khẳng định sự đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa trong hành trình chuyển đổi số. Với gần 30 năm kinh nghiệm triển khai thành công các giải pháp công nghệ cho 170.000 doanh nghiệp, đồng hành cùng Bộ TT& TT trong việc thúc đẩy chuyển đổi số trong doanh nghiệp nhỏ và vừa, Công ty Cổ phần MISA cam kết mang tới các chương trình gắn với chuyển đổi số cụ thể và thiết thực cho doanh nghiệp SMEs như:

1. Tặng số lượng Hoá đơn điện tử MISA MeInvoice tương ứng số lượng hoá đơn giấy còn tồn của doanh nghiệp;

2. Tặng số tháng sử dụng chữ ký số từ xa MISA eSign bằng tháng sử dụng còn lại mà khách hàng đã mua chữ ký số USB Token;

3. Tặng 01 năm tài chính phần mềm AMIS Kế toán cho doanh nghiệp sử dụng dịch vụ kế toán thuế thông qua nền tảng MISA ASP;

4. Tặng 6 tháng sử dụng miễn phí khi mua 01 năm Nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS

Với các giải pháp chuyển đổi số ưu việt, MISA tự hào được đóng góp và tiếp tục nỗ lực không ngừng, để cùng Việt Nam hướng tới quốc gia số.

THEO MISA

Tin mới
Thiết kế & tài trợ bởi VNPT