Chuyển tiền quốc tế dễ như trong nước với BIDV SmartBanking
Ngày 05/01/2023, BIDV chính thức ra mắt tính năng Chuyển tiền quốc tế trên BIDV SmartBanking với giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

Ở bất cứ nơi đâu, Quý khách đều có thể thực hiện chuyển tiền nhanh chóng tới người thân đang sinh sống, học tập, làm việc tại nước ngoài mà không cần tới ngân hàng giao dịch. Đặc biệt, hưởng ứng mục tiêu chuyển đổi số quốc gia, từ nay đến 31/12/2023, BIDV giảm 50% phí chuyển tiền quốc tế để hỗ trợ, khuyến khích khách hàng trải nghiệm tiện ích số. Với tính năng mới mẻ này, BIDV hy vọng là cầu nối hỗ trợ Quý khách gửi những yêu thương tới người thân nơi phương xa ở bất cứ đâu trên thế giới.

Đa dạng mục đích chuyển tiền quốc tế trên BIDV SmartBanking

BIDV cung cấp tính năng chuyển tiền trên SmartBanking với đa dạng mục đích chuyển tiền bao gồm chuyển tiền học phí, sinh hoạt phí cho du học sinh, chuyển tiền chữa bệnh và sinh hoạt phí ở nước ngoài, chuyển tiền công tác, du lịch, thăm viếng, trợ cấp cho thân nhân, chuyển thu nhập hợp pháp của người nước ngoài ở Việt Nam về nước.  

Hạn mức chuyển tiền cao q q

Quý khách có thể chuyển tiền ra nước ngoài với các mục đích hợp pháp và không giới hạn số tiền chuyển nếu có đủ hóa đơn, chứng từ (VD: thông báo học phí, hóa đơn tiền thuê nhà, tiền điện nước, hóa đơn bệnh viện, khách sạn…).

Đối với các khoản tiền chuyển không có hóa đơn, chứng từ (chuyển tiền mục đích học tập, chữa bệnh và trợ cấp thân nhân ở nước ngoài), hạn mức chuyển tiền trong một năm không vượt quá thu nhập bình quân đầu người theo giá hiện hành của nước nơi người nhận tiền đang sinh sống.

BIDV sử dụng dữ liệu của Ngân hàng Thế Giới (World Bank) về Thu nhập bình quân đầu người tại các quốc gia để xác định hạn mức chuyển tiền quốc tế. Dưới đây là thu nhập bình quân đầu người của một số quốc gia (dữ liệu cập nhập ngày 29/06/2023– ĐVT: USD):

Quốc gia

Mỹ

Canada

Úc

Singapore

Anh

Nhật Bản

Hàn Quốc

GDP bình quân đầu người

76,399

54,966

64,491

82,808

45,850

33,815

32,255

Đối với các Quốc gia khác, quý khách vui lòng tham khảo thông tin Ti đây.

 

2 bước chuyển tiền quốc tế qua BIDV SmartBanking

Bước1:

Tại mục “Quản lý dịch vụ” hoặc "Dịch vụ yêu thích" chọn chức năng “Chuyển tiền quốc tế”, nhập các thông tin về người thân của quý khách tại nước ngoài và “Tra cứu hồ sơ”, chụp ảnh và upload các chứng từ phù hợp.

Đối với khách hàng đã từng chuyển tiền hoặc đã có hồ sơ chuyển tiền tại BIDV, khách hàng chọn một trong các hồ sơ sẵn có được hiển thị trên màn hình.

Bước 2:

Khách hàng nhập thông tin Người thụ hưởng, mã Swift CodeSố tài khoảnSố tiền và hoàn tất giao dịch.

Người thụ hưởng có thể là người thân, người giám hộ của người thân, trường học, cơ sở đào tạo, lưu trú…

BIDV sẽ xử lý hồ sơ chuyển tiền của quý khách trong thời gian sớm nhất, tối đa 1 ngày làm việc. Quý khách có thể tra cứu trạng thái xử lý giao dịch ở ngân hàng bằng chức năng “Vấn tin giao dịch”ới BIDV SmartBanking

Chi tiết hướng dẫn hồ sơ và hạn mức chuyển tiền áp dụng với giao dịch chuyển tiền quốc tế trên BIDV SmartBanking Ti đây.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ Chi nhánh BIDV trên toàn quốc hoặc Tổng đài CSKH 24/7: 1900 9247.

Link hướng dẫn sử dụng sản phẩm trên youtube https://youtu.be/3r8yQxgLywY

Theo BIDV

Tin mới
Thiết kế & tài trợ bởi VNPT