Sao Bắc Đẩu tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023
Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023 – Sao Bắc Đẩu tập trung kiện toàn đổi mới tổ chức, phát huy nội lực vững bước tương lai. 

Ngày 19/7/2023, Công ty cổ phần công nghệ Sao Bắc Đẩu tổ chức Đại hội đồng cổ đông năm 2023 tại trụ sở chính công ty và văn phòng chi nhánh Hà Nội, kết hợp hình thức trực tuyến giữa hai đầu cầu này bằng giải pháp hội nghị truyền hình Cisco webex.

Đánh giá chung về kết quả kinh doanh hợp nhất năm TC 2022, Sao Bắc Đẩu (SBD) đạt 87,15% kế hoạch doanh thu và 84,28% kế hoạch lợi nhuận sau thuế. So với cùng kỳ năm TC 2021, doanh thu tăng 1,88% và lợi nhuận tăng 30,84%. Kết quả không hoàn thành chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận trong năm là do cộng hưởng từ nhiều nguyên nhân: hậu quả của đại dịch Covid-19 khiến chuỗi cung ứng đứt gãy cộng với tình trạng khủng hoảng chip toàn cầu, làm chậm tiến độ hàng hoá ảnh hưởng đến khâu triển khai dự án và dòng tiền thu về. Xung đột Nga-Ukraina, căng thẳng địa chính trị làm thị trường bất ổn, lạm phát tăng, kinh tế trong nước trì trệ, nhiều doanh nghiệp rơi vào khủng hoảng đã ảnh hưởng trực tiếp đến các dự án SBD đang và sắp triển khai, khiến cho sức khoẻ dòng tiền bị suy giảm.

Tuy nhiên, trong năm TC 2022 tập thể SBD cũng đã đạt một số kết quả tích cực khi vẫn đạt được tỷ lệ tăng về doanh thu và lợi nhuận so với cùng kỳ năm trước cũng như duy trì chế độ phúc lợi, không cắt giảm chi phí lương của cán bộ nhân viên (CBNV) trong suốt thời kỳ khó khăn do Covid-19, với chủ trương của ban lãnh đạo Công ty xem đây là hành động thiết thực để bảo vệ CBNV và gia đình giữa bối cảnh căng thẳng chung của toàn xã hội. 

Ông Nguyễn Đức Quang (Chủ tịch HĐQT), thay mặt HĐQT báo cáo trước Đại hội kết quả năm 2022 và kế hoạch 2023

Trong chương trình Đại hội đồng cổ đông năm nay, SBD mong muốn chuyển tải thông điệp “Tái tạo tổ chức, vững bước tương lai" đến cổ đông với quyết tâm cải tạo và phát triển tổ chức để thích ứng với sự thay đổi của thị trường, công nghệ, và thời đại; ngày càng chắc chắn, bền vững về nội lực và kinh doanh, đưa Công ty đến quy mô và tầm cao mới. Tại Đại hội đồng cổ đông, SBD đã thông qua kế hoạch năm TC 2023 với chỉ tiêu doanh thu hợp nhất là 980 tỷ (VNĐ), lợi nhuận sau thuế hợp nhất là 9 tỷ (VNĐ), Đại hội cũng đã thông qua các tờ trình liên quan đến tình hình hoạt động kinh doanh năm 2022 và định hướng phát triển năm 2023 gồm:

  1. Báo cáo tài chính năm 2022
  2. Phương án phân phối lợi nhuận năm 2022 và kế hoạch sản xuất kinh doanh 2023
  3. Kế hoạch tăng vốn 2023
  4. Báo cáo hoạt động của Hội đồng quản trị (HĐQT) năm 2022, kế hoạch hoạt động và ngân sách năm 2023
  5. Báo cáo hoạt động của Ban kiểm soát (BKS) năm 2022, kế hoạch hoạt động và ngân sách năm 2023
  6. Miễn nhiệm 1 TV BKS do từ nhiệm và bầu bổ sung TV BKS nhiệm kỳ 2022 – 2027.

(Toàn bộ các nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên SBD 2023 được đăng tải lên website chính thức của công ty: www.saobacdau.vn). 

Toàn cảnh cổ đông tham dự thực hiện quyền biểu quyết trong chương trình Đại hội tại trụ sở chính SBD Hồ Chí Minh và văn phòng chi nhánh Hà Nội

Định hướng trong giai đoạn 2022-2025, Sao Bắc Đẩu tiếp tục tận dụng thế mạnh về đội ngũ kỹ sư có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, tăng cường hợp tác với các đối tác công nghệ truyền thống phát triển các giải pháp và hạ tầng số hóa cho doanh nghiệp, giữ vững và củng cố thị phần hiện có, một mặt dịch chuyển phát triển kinh doanh sang các lĩnh vực dịch vụ sử dụng công nghệ cao theo xu hướng Mega Trends của Thế giới và Việt Nam.

Thông tin tóm tắt về Sao Bắc Đẩu:

Sao Bắc Đẩu là một Tổng Công ty với bề dày 27 năm hoạt động trong lĩnh vực tích hợp hệ thống công nghệ thông tin, là đối tác uy tín của các hãng công nghệ toàn cầu như: Cisco, Microsoft, Vmware, Hitachi, HP, F5,… Sao Bắc Đẩu nhiều năm liền đạt giải Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, Top 10 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam với đội ngũ chuyên gia, kỹ sư trình độ cao đạt chứng nhận quốc tế do các đối tác công nghệ lớn cấp (chứng chỉ CCIE, CISSP, CCDP, MCSE, PMP,... ). Ở Sao Bắc Đẩu, Chúng tôi tin tưởng vào nền tảng vững chắc của công ty là những Con Người hằng ngày làm việc, với nền tảng vững chắc này chúng tôi đáp ứng và thỏa mãn yêu cầu của khách hàng đa ngành nghề, đa địa phương, mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư, chia sẻ lợi ích với cộng đồng và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân viên, hướng tới sự phát triển vững chắc, lâu dài.

Theo Sao Bắc Đẩu

Tin mới
Thiết kế & tài trợ bởi VNPT