SmartDev: đạt Giải thưởng Sao Khuê 2024, khẳng định vị thế trên bản đồ công nghệ
SmartDev, công ty phần mềm hàng đầu của Thuỵ Sĩ với hai trung tâm phát triển quy mô lớn tại Đà Nẵng và Hà Nội, đã xuất sắc chinh phục hai giải thưởng Sao Khuê 2024 danh giá, một cho Dịch vụ xuất khẩu phần mềm xuất sắc và một cho sản phẩm Fintech đổi mới sáng tạo VeryPay - Nền tảng thanh toán tiền di động. 

Dịch vụ xuất khẩu phần mềm xuất sắc nhất

SmartDev là một công ty của tập đoàn công nghệ Verysell Group - Advanced AI and Information Technologies tại Thuỵ Sĩ, hiện đang có gần 500 nhân viên với 6 pháp nhân tại 6 quốc gia trên toàn cầu. SmartDev là đối tác công nghệ uy tín cho hơn 300 khách hàng quốc tế thuộc nhiều lĩnh vực đa dạng như tài chính ngân hàng, y tế, giáo dục, thương mại điện tử, sản xuất, dịch vụ giải trí và nhiều hơn nữa.

Với đội ngũ nhân viên chất lượng cao, 100% giao tiếp tiếng Anh thành thạo, thực hiện dự án theo chuẩn quy trình Agile và kết hợp thực hiện cùng các chuyên gia công nghệ dày dặn kinh nghiệm tại Châu Âu và Mỹ, SmartDev tự tin mang đến dịch vụ xuất khẩu phần mềm đẳng cấp quốc tế, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Đặc biệt, trong bối cảnh chuyển đổi số và nhu cầu bảo mật ngày càng cao, SmartDev đã đạt được các chứng chỉ bảo mật uy tín như ISO27001 và SocType2, khẳng định cam kết bảo mật và uy tín của công ty.

Đây là lần đầu tiên SmartDev tham dự giải thưởng Sao Khuê. Với hai đề cử, SmartDev muốn được cạnh tranh và chứng minh năng lực của mình không chỉ tại lĩnh vực xuất khẩu phần mềm, mà còn thể hiện năng lực đổi mới sáng tạo, nền tảng công nghệ đột phá trong lĩnh vực tài chính thông qua sản phẩm VeryPay - Nền tảng thanh toán tiền di động. Trong nhóm khách hàng toàn cầu đang có, lĩnh vực tài chính ngân hàng là lợi thế mạnh nhất của SmartDev với nhiều dự án lớn, những tên tuổi có tiếng tại các thị trường khắt khe như Thuỵ Sĩ, Singapore.

Đại diện nhóm SmartDev tại Hà Nội cùng tham gia trong lễ trao giải thưởng Sao Khuê 2024

Đại diện nhóm SmartDev tại Hà Nội cùng tham gia trong lễ trao giải thưởng Sao Khuê 2024

VeryPay - Nền tảng thanh toán tiền di động đột phá, minh chứng cho năng lực Fintech của SmartDev.

VeryPay, nền tảng thanh toán tiền di động được Verysell Group và SmartDev phát triển liên tục trong 4 năm đã xuất sắc ghi điểm tại hạng mục Đổi mới sáng tạo của Giải thưởng Sao Khuê 2024. VeryPay mang đến giải pháp thanh toán 1 chạm nhanh chóng, an toàn và tiện lợi hơn với điện thoại NFC, thẻ hay vòng đeo tay. Nổi bật hơn cả là tính năng chia sẻ ví điện tử cho các thành viên trong nhóm hay gia đình, giúp họ thực hiện thanh toán dễ dàng mà không cần sử dụng điện thoại di động.

Minh hoạ sản phẩm VeryPay với ứng dụng di động, vòng thanh toán và thẻ thanh toán tích hợp công nghệ NFC.
Minh hoạ sản phẩm VeryPay với ứng dụng di động, vòng thanh toán và thẻ thanh toán tích hợp công nghệ NFC.

VeryPay đại diện cho tinh thần “Make in Vietnam" khi được phát triển bởi đội ngũ hơn 20 nhà phát triển và chuyên gia về thanh toán tại Việt Nam. Là một sản phẩm hoàn toàn bởi người Việt và hiện đang chinh phục những nhà mạng lớn nhất, đối tác triển khai chiến lược của VeryPay tại thị trường Châu Phi - nơi có lượng người dùng Mobile Money đông đảo nhất thế giới. VeryPay đang trực tiếp giải quyết bài toán khó khăn về tài chính toàn diện tại khu vực này, giúp người dân thông qua giao dịch hàng ngày tạo hồ sơ tài chính số rõ ràng minh bạch, từ đó giúp họ dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ hỗ trợ vốn, bảo hiểm.

Ông Huỳnh Duy Chương - Trưởng nhóm phát triển sản phẩm VeryPay nhận Sao Khuê 2024
Ông Huỳnh Duy Chương - Trưởng nhóm phát triển sản phẩm VeryPay nhận Sao Khuê 2024

Ông Huỳnh Duy Chương (vị trí thứ 2 từ trái sang) cùng các chuyên gia đến từ châu Âu, Phi của VeryPay tại sự kiện Mobile World Congress 2023, Kigali Rwanda.

Ông Huỳnh Duy Chương (vị trí thứ 2 từ trái sang) cùng các chuyên gia đến từ châu Âu, Phi của VeryPay tại sự kiện Mobile World Congress 2023, Kigali Rwanda.

Niềm cảm hứng phát triển cho những công ty quy mô vừa và nhỏ

SmartDev tại Việt Nam chính thức được thành lập từ năm 2014 với trụ sở chính tại Đà Nẵng. Vào những năm sau đó, với đội ngũ chất lượng cao đáng tin cậy của mình, SmartDev được chọn lựa trở thành đối tác phát triển ứng dụng tài chính ngân hàng cho một công ty phát hành thẻ tín dụng lớn ở Thuỵ Sĩ, tiếp đó là một công ty tài chính thuộc sở hữu của AirAsia. Điều này giúp SmartDev có bước chuyển mình vượt bậc khi được mua lại bởi tập đoàn công nghệ Verysell (Thuỵ Sĩ) đầu năm 2020. Đây chính là thời điểm chắp cánh SmartDev từ một công ty với quy mô vài chục nhân viên tăng trưởng nhanh chóng cho đến nay gần 500 nhân viên với 6 pháp nhân trải dài trên 6 quốc gia toàn thế giới.

Ông Petr Krasnov CEO Verysell Group (phải), ông Alistair Copeland CEO SmartDev (trái) và ban lãnh đạo SmartDev tại Việt Nam
Ông Petr Krasnov CEO Verysell Group (phải), ông Alistair Copeland CEO SmartDev (trái) và ban lãnh đạo SmartDev tại Việt Nam

Tập trung vào giải pháp AI, phát triển đội ngũ và mở rộng văn phòng tại Hà Nội

Từ năm 2023, Verysell Group và SmartDev cùng xây dựng đội ngũ chuyên gia AI dày dặn kinh nghiệm chuyên tư vấn và phát triển giải pháp AI tuỳ biến cho các khách hàng toàn cầu của mình. Công ty cũng đang mở rộng mạnh mẽ tại khu vực Hà Nội với văn phòng mới rộng 400m2 tại Duy Tân, mục tiêu thu hút nhân tài công nghệ cao cho nhu cầu tăng trưởng của khách hàng.

SmartDev không ngừng đầu tư công nghệ, mở rộng thị trường và cam kết phát triển bền vững. Song song với việc khẳng định vị thế trong lĩnh vực công nghệ, SmartDev còn chú trọng vào việc xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, đa quốc gia, đa văn hóa, hướng tới sự hiệu quả và tính linh hoạt cao.

Ông Alistair Copeland, CEO SmartDev chia sẻ: "Giải thưởng Sao Khuê là minh chứng cho năng lực và sự sáng tạo của SmartDev. Chúng tôi cam kết tiếp tục phát triển và cung cấp các giải pháp công nghệ tiên tiến, góp phần đưa ngành công nghiệp công nghệ Việt Nam vươn tầm quốc tế."

Theo SmartDev

Tin mới
Thiết kế & tài trợ bởi VNPT