Lần thứ 3 liên tiếp Nhà thông minh Vconnex đạt giải thưởng Sao Khuê nhờ công nghệ AI
Vừa qua, trong khuôn khổ Lễ công bố và trao giải thưởng Sao Khuê 2024 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ Thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức, sản phẩm AI Camera Hub của Vconnex đã xuất sắc vinh danh tại lĩnh vực AIoT sau nhiều vòng thẩm định khắt khe.

Thương hiệu Nhà thông minh 3 năm liên tiếp lên bục vinh quang tại giải thưởng Sao Khuê

Đây là năm thứ 3 Nhà thông minh Vconnex vinh dự nhận giải thưởng danh giá này vì những sáng kiến, sản phẩm có tính ứng dụng cao trong thực tiễn… Với sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI Camera Hub được vinh danh tại Sao Khuê năm nay, Vconnex một lần nữa khẳng định vị thế dẫn đầu khi trở thành thương hiệu Smart Home Việt Nam đạt giải thưởng Sao Khuê ba năm liên tiếp.

Năm 2022, Vconnex gây ấn tượng khi giật giải thưởng đầu tiên của Sao Khuê cho Nền tảng nhà thông minh Việt. Năm 2023, Vconnex tiếp tục khẳng định năng lực khi đưa Bộ sản phẩm An ninh thông minh lên bục vinh quang Sao Khuê. Và với Sao Khuê 2024, bằng việc nghiên cứu ứng dụng công nghệ tiên phong - Trí tuệ nhân tạo (AI) trong một sản phẩm bảo vệ an ninh cho gia đình: AI Camera Hub, Vconnex đã hoàn toàn thuyết phục Hội đồng chuyên môn và giới công nghệ khi tiếp tục được vinh danh tại giải thưởng công nghệ danh giá hàng đầu Việt Nam Giải thưởng Sao Khuê là minh chứng cho tầm nhìn và thái độ nghiêm túc của Nhà thông minh Vconnex trong việc nghiên cứu phát triển sản phẩm công nghệ Việt. 

Từ việc làm chủ nền tảng nền tảng IoT theo tiêu chuẩn oneM2M quốc tế cho đến thiết kế và sản xuất trong nước những thiết bị thực tế, là một chặng đường rất dài và đòi hỏi nhiều nỗ lực, đặc biệt trong bối cảnh các thương hiệu nước ngoài đang tràn vào Việt Nam và có sức cạnh tranh rất lớn.ại diện Vconnex chia sẻ, với việc tuân theo tiêu chuẩn oneM2M kết hợp cùng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, các sản phẩm và dịch vụ “make in Vietnam” do Vconnex phát triển sẽ dễ dàng kết nối, tương thích với các thiết bị IoT và hệ thống của các nhà sản xuất khác, đặc biệt là chủ động trong việc nghiên cứu phát triển các sản phẩm thiết thực với người dùng, mà AI Camera Hub là minh chứng rõ ràng.

Điều này có thể được coi là một tín hiệu cho thấy năng lực sẵn sàng “chơi” cùng các thương hiệu quốc tế của Vconnex, hoàn toàn có thể hy vọng Vconnex sẽ trở thành thương hiệu Smart Home toàn cầu nếu có cơ hội thuận lợi về thị trường và chính sách. năng lực kết nối.

Hội đồng chuyên môn ấn tượng với sản phẩm an ninh biến 6 camera thông thường thành thông minh

“Không cần đến chi phí đắt đỏ cho việc thay mới, AI Camera Hub cho phép khách hàng tận dụng tối đa các camera thường hiện có trong nhà, dễ dàng, biến chúng thành một hệ thống an ninh AI đầy đủ tính năng, đảm bảo bài toán kinh tế cho người dùng và tránh lãng phí” - Đại diện Vconnex chia sẻ thêm về sản phẩm.

Với AI Camera Hub, Vconnex đưa ra một thông điệp mạnh mẽ: an ninh gia đình không chỉ đơn thuần là việc giám sát, mà còn là sự phân tích, xử lý, cảnh báo thông minh. Chỉ cần kết nối thiết bị với 6 camera thông thường chỉ có chức năng ghi hình, quan sát, AI Camera Hub sẽ biến 6 chiếc camera này thành những chiếc camera thông minh có thể phát hiện chính xác người và vật nuôi.

Sản phẩm AI Camera Hub giúp biến camera thông thường thành thông minh

Với việc kết hợp cùng các thiết bị thông minh khác của Vconnex, người dùng hoàn toàn có thể thiết lập các kịch bản an ninh thông minh như: Nếu phát hiện kẻ lạ trong vùng an toàn đã thiết lập sẵn, thì sẽ ngay lập tức hú còi to, bật đèn, mở rèm,..để xua đuổi đồng thời gửi cảnh báo ngay trên điện thoại đến những người trong gia đình.

Sự ghi nhận xứng đáng cho sự nỗ lực Công nghệ Việt - phục vụ cuộc sống Việt

Chính nhờ sự thấu hiểu nhu cầu người dùng Việt Nam và khả năng ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AIoT, Vconnex đã phát triển nên những sản phẩm có tính ứng dụng cao, phù hợp với đặc thù và nhu cầu của người Việt Nam, đặc biệt về vấn đề an toàn, an ninh thông minh. Đây là một trong những mắt xích quan trọng trong việc giúp người dân thích ứng với cuộc sống số, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam trong thời đại mới.

Sự công nhận từ giải thưởng Sao Khuê 2024 một lần nữa ghi nhận những nỗ lực không ngừng của Vconnex trong việc phát triển công nghệ tiên tiến, hiện đại và tiện ích phục vụ người dân Việt. Đây không chỉ là thành công của thương hiệu Smart Home nói riêng mà còn là niềm tự hào của ngành công nghệ Việt Nam nói chung, chứng minh khả năng sáng tạo và tầm nhìn của người Việt vì người Việt, vì cuộc sống Việt.

Giải thưởng cũng là sự động viên to lớn cho Vconnex khi ghi nhận những thành tựu đáng kể mà Vconnex đã đạt được thông qua việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào các thiết bị thông minh nhằm thúc đẩy chuyển đổi số cho mỗi gia đình, cho đất nước.

Theo Vconnex

Tin mới
Thiết kế & tài trợ bởi VNPT