Giải 3 bài toán khó giúp doanh nghiệp tự tin tăng tốc chuyển đổi số
Sáng 7/6/2023, tại Hội nghị và Triển lãm Biztech Việt Nam 2023, MISA đã phần chia sẻ về kinh nghiệm triển khai và giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số hiệu quả trong lĩnh vực quản trị – vận hành doanh nghiệp và tài chính – kế toán để bứt phá trong bối cảnh kinh tế nhiều khó khăn và thách thức.

Hội nghị và Triển lãm Biztech Việt Nam 2023 là chương trình được tổ chức nhằm mục đích kết nối và thúc đẩy chuyển đổi số trong khối doanh nghiệp với chủ đề “Kết nối hợp tác – Vượt khó, vươn xa”. Chương trình có sự tham dự của bà Võ Thị Trung Trinh – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, ông Ông Nguyễn Đình Thắng – Chủ tịch CLB VINA FINTECH – Thành viên hội đồng sáng lập VINASA, bà Phạm Thị Thu Giang – Phó Chủ tịch VINASA cùng đại diện một số sở, ngành, hiệp hội khu vực phía nam và các doanh nghiệp.

Tại phiên khai mạc, Phó Tổng Giám đốc thường trực MISA Lê Hồng Quang đã có bài tham luận với chủ đề: “Kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số hiệu quả cho doanh nghiệp vừa và nhỏ”.  Theo đó, nền tảng MISA AMIS là giải pháp giúp doanh nghiệp SMEs giải quyết những vấn đề bất cập trong quá trình chuyển đổi số với chi phí tiết kiệm, phù hợp với khả năng triển khai theo từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp.

3 bài toán của SMEs trong quá trình chuyển đổi số

Theo sách trắng doanh nghiệp Việt Nam năm 2022, tỷ lệ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) ở nước  ta là 97%. Trong đó, có đến gần 70% là các doanh nghiệp siêu nhỏ. Vì vậy, việc hỗ trợ doanh nghiệp SMEs tăng tốc chuyển đổi số là vấn đề cấp thiết cần sự chung tay của các cơ quan Nhà nước, đơn vị hỗ trợ và các đơn vị cung cấp giải pháp.

\

Phó Tổng Giám đốc thường trực MISA Lê Hồng Quang giới thiệu nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS tới bà Võ Thị Trung Trinh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM và đại diện các sở, ngành, hiệp hội khu vực phía Nam

Ở góc độ của đơn vị tư vấn và cung cấp giải pháp, dựa theo kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số cho 250.000 doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực, quy mô, Phó Tổng Giám đốc thường trực MISA Lê Hồng Quang nêu ra 3 vấn đề chính trong quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp SMEs.

Thứ nhất là doanh nghiệp sử dụng các giải pháp rời rạc. Mỗi bộ phận, phòng ban dùng một giải pháp khác nhau nên không kết nối được với nhau dẫn đến thông tin phải nhập đi nhập lại, dữ liệu phân mảnh.

Vấn đề thứ 2 là khi doanh nghiệp lớn dần lên thì ứng dụng đang triển khai không còn phù hợp nữa và cần phải thay. Nhưng khi thay thể thì khó có thể kế thừa dữ liệu lịch sử rất quan trọng ở ứng dụng cũ.

Vấn đề thứ ba chi phí cao. Doanh nghiệp nào cũng muốn ứng dụng một hệ thống có tầm nhìn dài hạn như ERP tuy nhiên chức năng của ERP thì không thể sử dụng hết, ngân sách để sử dụng ERP cũng không nhỏ và hệ thống này cũng khá phức tạp để đào tạo vận hành.

Lời giải giúp doanh nghiệp SMEs bứt tốc trong hành trình chuyển đổi số 

Để giải quyết ba bài toán này cho doanh nghiệp, MISA phát triển nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS đáp ứng nhu cầu Dễ dàng triển khai – Chi phí rẻ – Nhanh mang đến kết quả của SMEs trong quá trình chuyển đổi số.

Điểm nổi bật của nền tảng là được phân chia thành các ứng dụng nhỏ, phù hợp với mọi nhu cầu theo quy mô, ngành nghề của từng doanh nghiệp. Hệ sinh thái MISA AMIS cho phép doanh nghiệp lựa chọn triển khai một số nghiệp vụ theo nhu cầu và sẵn sàng đáp ứng bổ sung thêm các nghiệp vụ khác khi doanh nghiệp mở rộng quy mô và gia tăng thêm nhu cầu quản lý ở các lĩnh vực khác.

Ví dụ như giải pháp về tài chính thì MISA có thể chia thành 4 ứng dụng nhỏ bao gồm kế toán, hóa đơn điện tử, kê khai thuế, vay vốn ngân hàng. Doanh nghiệp phát triển đến đâu thì có thể lựa chọn sử dụng đến đó. Điều này giải được bài toán về chi phí và bài toán về vận hành đơn giản vì có thể tiếp cận triển khai và thu về hiệu quả được ngay. 

Với nền tảng MISA AMIS, doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn triển khai chuyển đổi số theo từng giai đoạn phát triển với mức chi phí hợp lý

Đặc biệt, nền tảng MISA AMIS bao gồm các giải pháp chuyển đổi số toàn diện trong lĩnh vực Tài chính – Kế toán, Marketing – Bán hàng, Quản trị Nhân sự và Văn phòng số. Các ứng dụng trong nền tảng được kết nối chặt chẽ với nhau giúp các bộ phận trong doanh nghiệp giảm sự chồng chéo, lãng phí nguồn lực.

Được phát triển theo mô hình hội tụ dữ liệu, MISA AMIS hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp về mặt kết nối, giúp tăng tính liên thông và kế thừa dữ liệu. Lãnh đạo doanh nghiệp có được bức tranh tổng thể, toàn diện nhất về tổ chức. Nền tảng MISA AMIS liên thông dữ liệu trong và ngoài tổ chức, đồng thời cũng là trung tâm kết nối để mở rộng hệ sinh thái cho doanh nghiệp. Thông qua cổng tích hợp, nền tảng sẵn sàng kết nối với bên thứ ba, các startup nhằm giúp doanh nghiệp nhận được nhiều lợi ích hơn và có thể đặc thù hóa tối đa theo yêu cầu của mỗi khách hàng.

Kinh nghiệm cho SMEs khi lựa chọn giải pháp chuyển đổi số

Thấu hiểu những khúc mắc, trăn trở của doanh nghiệp trong hành trình tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số, ông Lê Hồng Quang chia sẻ kinh nghiệm tư vấn giúp các doanh nghiệp lựa chọn giải pháp phù hợp xoay quanh 4 yếu tố: Doanh nghiệp cần xem lại hệ thống hiện nay đang sử dụng đã tối ưu chưa? Hệ thống này có khả năng API với các hệ thống khác hay không. Nếu có, hệ thống API đến mức độ nào và có thành quy trình khép kín hay không? 

Phó Tổng Giám đốc thường trực MISA Lê Hồng Quang tham dự phần tọa đàm để giải đáp và chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số thiết thực cho doanh nghiệp

Ví dụ khi doanh nghiệp bán hàng trên sàn thương mại điện tử thì dữ liệu phải được đẩy về hệ thống quản trị bán hàng rồi tiếp tục đẩy về bộ phận kế toán ghi nhận doanh thu. Tiếp đó phải xuất được hóa đơn điện tử cho khách hàng, đồng thời bộ phận giao hàng phải nhận được để chuyển cho khách,…Tất cả dữ liệu phải được hội tụ để giúp chủ doanh nghiệp ra quyết định kịp thời.

Với những ưu điểm nổi bật, nền tảng MISA AMIS 2 lần được vinh danh nền tảng số xuất sắc cho kinh tế số tại giải thưởng Make in Vietnam và được Bộ Kế hoạch và Đầu tư lựa chọn giới thiệu đầu tiên trong ấn phẩm Trang vàng các giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp với thang điểm tuyệt đối. La Là doanh nghiệp phát triển các giải pháp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam, MISA cam kết cung cấp nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS giúp doanh nghiệp tăng tốc chuyển đổi số để phát triển bền vững.

Để hỗ trợ các SMEs tiếp cận giải pháp chuyển đổi số hiệu quả với chi phí tối ưu, MISA triển khai chương trình ưu đãi 20% cho doanh nghiệp khi triển khai các phân hệ thuộc nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS. Bên cạnh đó, MISA miễn phí gói Starter MISA AMIS Văn phòng số nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp chuyển đối số công tác vận hành doanh nghiệp, hướng tới kiến tạo môi trường làm việc số.

Theo MISA
Tin mới
Thiết kế & tài trợ bởi VNPT