Viettel Software lần đầu tiên tham dự triển lãm CNTT lớn nhất Nhật Bản
Công ty Đầu tư công nghệ Viettel (Viettel Software), thành viên Tập đoàn Viettel, công bố tham dự Triển lãm Japan IT Week Spring 2024 diễn ra tại Tokyo Big Sight, Nhật Bản từ ngày 24 - 26/4. Chỉ trong ngày đầu tiên, Viettel Software đã đón tiếp hơn 100 lượt khách quốc tế ghé gian hàng và tổ chức 15 meeting về đề xuất hợp tác.

Japan IT Week Spring Show 2024 là triển lãm Công nghệ thông tin (CNTT) quy mô lớn nhất Nhật Bản thu hút hơn 55.000 khách tham quan và có sự tham gia của 900 nhà trưng bày, là các công ty hàng đầu trong lĩnh vực CNTT từ khắp nơi trên thế giới. Sự hiện diện lần đầu tiên của Viettel Software tại triển lãm là một dấu mốc quan trọng, mở ra cơ hội mới để chứng minh năng lực và tạo dựng sự uy tín trong cộng đồng công nghệ toàn cầu, đặc biệt là Nhật Bản, thị trường xuất khẩu phần mềm lớn nhất Việt Nam.

Nhiều khách hàng Nhật Bản quan tâm dịch vụ phát triển phần mềm của Viettel Software.

Với dịch vụ cốt lõi là gia công phần mềm (IT Outsourcing), Viettel Software kỳ vọng sẽ gây ấn tượng giới chuyên gia Nhật Bản bằng các sản phẩm, giải pháp tiêu biểu ở các lĩnh vực Viễn thông, Quản trị doanh nghiệp, Tài chính ngân hàng:

  • SMOS (Sale Management & Operation System): Hệ thống quản lý kinh doanh và vận hành doanh nghiệp.
  • OSS (Operation Support System): Hệ thống quản lý vận hành và hỗ trợ dịch vụ, đã triển khai thành công trong việc quản lý vận hành mạng lưới viễn thông cho Tổng công ty mạng lưới VTNet và các nhà mạng của Viettel tại nước ngoài.
  • Super App/ Portal: Với dự án tiêu biểu nhất là ứng dụng My Viettel đang phục vụ cho hơn 60 triệu thuê bao Viettel.
  • Ví điện tử: Có kinh nghiệm xây dựng, nâng cấp, triển khai core ví và hệ sinh thái các sản phẩm ứng dụng tích hợp trên Viettel Money (thanh toán, vay, mua bảo hiểm), eMoney Cambodia, Mytel Myanmar…
  • EAS (Enterprise Administration System): là hệ thống quản trị doanh nghiệp đã được triển khai và ứng dụng thành công tại Tập đoàn Viettel, bao gồm các nghiệp vụ vệ tinh tích hợp với các hệ thống core của doanh nghiệp. Các nghiệp vụ không giải quyết được trên hệ thống SAP/ core ERP khác sẽ được xử lý trên hệ thống EAS.
  • CRM (Customer Relation Management): Phần mềm quản trị quan hệ khách hàng đã được Viettel Software triển khai thành công tại Hệ thống 400 cửa hàng Viettel Store trên 63 tỉnh thành toàn quốc.

Trong lần đầu “tiến quân” ra Nhật Bản, Viettel Software tự tin mang thế mạnh về hạ tầng CNTT và viễn thông đa quốc gia, nguồn năng lực nhân sự IT hàng đầu Việt Nam chinh phục các khách hàng tại Tokyo nói riêng và thị trường quốc tế nói chung. Ông Nguyễn Địch Tuấn Anh (Phó Giám đốc Viettel Software) nhận định: “Nhật Bản là thị trường trọng điểm mà Viettel Software hướng đến.  Chúng tôi sẽ triển khai mở văn phòng tại Nhật Bản trong năm 2024. Qua việc mở rộng hoạt động tại đây, chúng tôi mong muốn góp phần vào sự hợp tác và phát triển chung giữa Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực công nghệ thông tin”.

Đại diện VINASA ghé thăm gian hàng của Viettel Software.

Về Viettel Software

Công ty Đầu tư Công nghệ Viettel (Viettel Software) được thành lập từ năm 2020 nhằm hoàn chỉnh hệ sinh thái dịch vụ, sản phẩm công nghệ thông tin của Tập đoàn, hướng tới sứ mệnh tiên phong kiến tạo xã hội số tại Việt Nam. Viettel Software không ngừng mở rộng nghiên cứu làm chủ công nghệ, phát triển phần mềm, dịch vụ số bằng trí tuệ, tri thức và sự sáng tạo của hơn 1000 chuyên gia IT tài năng. Đồng thời đẩy mạnh việc áp dụng các công nghệ mới nhất như AI, Blockchain, IoT, và Big Data để tạo ra những sản phẩm và dịch vụ có giá trị cao cho xã hội, thể hiện tầm nhìn “Sáng tạo vì con người”.

Theo Viettel Software

Tin mới
Thiết kế & tài trợ bởi VNPT